Cách chăm sóc gà đá cựa sắt chuẩn nhất cho người mới

0
137

Để có được một chiến kê đá cựa sắt dũng mãnh nhất, các anh em phải có kỹ thuật nuôi chuẩn nhất. Nếu chưa có kinh nghiệm nuôi gà, các anh em hãy theo dõi bài viết dưới đây. Ibet888 sẽ chia sẻ cách chăm sóc gà đá cựa sắt chuẩn nhất.

Kỹ thuật chăm sóc gà đá cựa sắt

Trong kỹ thuật chăm sóc gà đá cựa sắt, các anh em cần đặc biệt quan tâm đến 2 giai đoạn: Vỗ béo và giảm mỡ gà. Bởi đây là 2 giai đoạn quyết định đến sức bền, khả năng chiến đấu của gà. Các anh em cần chú ý đến thức ăn, các bữa ăn của gà chiến sao cho khoa học nhất. Cụ thể như sau:

Giai đoạn vỗ béo gà

Vỗ béo gà là giai đoạn gà cần được dung nạp nhiều chất dinh dưỡng. Do đó, các anh em không nên thả gà đi ra ngoài, chỉ nên nhốt gà trong chuồng nhỏ. Kết hợp với đó là cho  gà ăn theo chế độ dinh dưỡng như sau:

 • Cho gà ăn lúa 2 cử trên một ngày và cho ăn đến khi gà no không ăn nữa.
 • Bổ sung cho gà rau xanh 1 cữ 1 ngày với mức ăn vừa đủ.
 • Kết hợp cho gà ăn thêm mồi 1 cữ một ngày với số lượng sâu 30 con hoặc dế 15 con hoặc 60g thịt bò…
 • Dung nạp cho gà thêm các loại thuốc như: Vitamin B1, B2 số lượng 100mg/ngày, Vitamin A+D3, E cách 1 ngày cho uống 1 viên và cách 5 ngày 1 viên Phariton.
Lúa là thức ăn không thể thiếu trong quá trình nuôi gà đá cựa sắt

Giai đoạn giảm mỡ gà

Giai đoạn này sẽ thực hiện sau giai đoạn vỗ béo cho gà. Để giúp cơ thể gà được săn chắc, khỏe mạnh và bền bỉ hơn. Do đó, trong giai đoạn này, các anh em hãy cho gà hoạt động thêm và giảm dinh dưỡng của gà lại. Cụ thể như sau:

 • Cho gà quần  bội ngày 2 lần, mỗi lần kéo dài 10 phút.
 • Thả lang gà  3 lần/ngày, mỗi lần 20 phút.
 • Đối với chế độ dinh dưỡng: Cho gà ăn lúa 2 lần trên ngày, mỗi lần cho 70 hạt. Bổ sung rau xanh cho gà ở tất cả bữa ăn và cho ăn đến no. Đối với mồi cho ăn 1 lần/tuần với số lượng sâu 10 con hoặc dế 7-8 con hoặc 20g thịt bò…
 • Đồng thời bổ sung thêm cho gà các dưỡng chất cần thiết như: 100mg Vitamin B1,B2 trong 1 ngày. Vitamin B6, B12 cách 2 ngày cho uống một viên và cách 1 ngày cho 1 viên cho  Vitamin A+D3, E.

Chuồng trại nuôi gà 

Chỗ gà sinh sống cũng là điều đặc biệt quan tâm trong cách chăm sóc gà đá cựa sắt. Hiện nay, có rất nhiều cách xây dựng cũng như  vị trí đặt chuồng khác nhau. Các anh em có thể xây các loại chuồng phổ biến như: Chuồng bê tông lưới B40, chuồng Cọp, chuồng tre nứa, chuồng bằng vải bạt… Ưu tiên nhất vấn là loại chuồng được xây bằng gạch ống và xi măng. Bên cách việc chọn chất liệu xây chuồng phù hợp thì bạn cũng cần lưu ý đến một số điều sau:

Đảm bảo vệ sinh: Khi nuôi gà đá cựa sắt, đặc biệt là giai đoạn vỗ béo gà. Anh em phải thường xuyên dọn dẹp chuồng, đảm bảo vệ sinh chuồng gà. Duy trì tiêu độc khử trùng ít nhất 2 tháng/lần. Thiết kế chuồng gà sao cho đảm bảo khô thoáng lúc ban ngày và kín gió vào ban đêm. Có như vậy thì gà mới sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh và bền bỉ.

Đảm bảo vệ sinh cho chuồng gà

Cách chăm sóc gà đá cựa sắt khỏe nhất

Mục đích cuối cùng của nuôi gà đá cựa sắt chính là để gà khỏe mạnh, dẻo dai. Để có được điều đó, các anh em phải học cách chăm sóc gà đá cựa sắt khỏe. Cụ thể như sau:

 • Các anh em cho gà ít nhất 1 lần, thời gian phơi nắng chỉ cần khoảng 15 – 20 phút. Điều này sẽ tránh cho gà mắc các bệnh như Rụng lông, tái mặt, lác mồng, nấm mốc…
 • Các bữa ăn của gà phải đảm bảo giờ giấc khoa học để hạn chế việc gà bị rối loạn tiêu hóa. 
 • Các anh em phải cho gà nghỉ ngơi theo một khoảng thời gian cố định. Nếu thấy gà hay  ngủ gật ban ngày. Các anh em phải  kiểm tra lại chuồng trại, cách chăm sóc của mình để điều chỉnh hợp lý.
Cách chăm sóc gà đá cựa sắt chuẩn nhất

Trên đây là cách chăm sóc gà đá cựa sắt khỏe, bền bỉ và có lực nhất. Bạn hãy áp dụng quy trình chăm sóc hợp lý, khoa học này để  chiến kê có thể lực sung mãn mỗi khi lên sân đấu. Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here